Cách bài trí phòng ngủ để không phạm phong thủy

Bài trí phòng ngủ một cách hợp lý, tạo cho căn phòng của bạn thật gọn gàng, không gian thoáng đãng, vui mắt, đồng thời giúp gia chủ thoải mái, có giấc ngủ sâu và mang lại tài khí, những điều tốt đẹp cho gia chủ.
Từ xưa đến nay, các nhà khoa học đã chỉ ra giấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn, tinh thần sảng khoái, tăng tuổi thọ cho gia chủ. Cho nên, vai trò của việc bài trí phòng ngủ theo phong thủy vô cùng quan trọng.
1. Giường ngủ
Trước tiên, nên chọn giường vững chắc, không phát ra những tiếng "cót két" khi nằm, đảm bảo an toàn, tăng thêm luồng khí tốt, loại bỏ những lo âu không đáng có, giúp gia chủ ngủ ngon giấc hơn.
- Không nên kê giường ngủ chiếu thẳng cửa phòng: Cửa phòng chiếu thẳng vào đầu giường sẽ gặp hung khí vận xung, làm cho trí tuệ bị giảm sút, tự phát sinh những điều xấu không đáng có. Khi bạn đang nằm trên giường, cửa mở sẽ khiến bạn mất cảm giác riêng tư. Ngoài ra, gió thổi từ cửa phòng vào khiến bạn bị cảm từ sau gáy, thậm chí tử vong.
Tốt nhất nên kê lệch giường sang chỗ khác. Nếu không còn vị trí nào có thể xê dịch được giường thì có thể đặt một tấm bình phong ngăn giữa cửa phòng với đầu giường.
Bạn kiểm tra, nếu đầu giường nhà bạn đang chiếu đúng thẳng cửa phòng thì bạn nên kê đầu giường ở góc xa cửa nhất có thể.
- Đầu giường kê sát cửa sổ
Đầu giường kê sát cửa sổ phạm phong thủy
Tưởng rằng đầu giường kê sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, đón gió từ bên ngoài căn nhà vào. Tuy nhiên, khi kê đầu giường sát cửa sổ khiến gia chủ ngủ không ngon do tiếng ồn, ánh sáng, và những tác động bên ngoài, dẫn đến tâm tính khó chịu, dễ cáu gắt và sức khỏe giảm sút.
Trong phong thủy, cửa sổ thường di động, không có điểm tựa vững chắc, cho nên đầu giường tựa vào cửa sổ không chắc chắn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm những thành viên trong gia đình, tình cảm vợ chồng không hòa thuận, hay lục đục, bất hòa.
- Đầu giường chiếu thẳng hoặc gần cửa phòng vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi dùng để bài tiết chất cặn bã của cơ thể, có nhiều vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, do đó mùi khó chịu từ nhà vệ sinh hoặc tiếng ồn từ việc xả nước gây ra mất ngủ và làm tâm thần kinh của gia chủ luôn căng thẳng.
- Đầu giường chiếu thẳng hoặc kê sát bếp nấu
Bếp là nơi đun nấu, luôn rực lửa và nồng nặc mùi thức ăn. Nếu kê đầu giường chiếu thẳng hoặc sát bếp nấu sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe cho gia chủ như tim mạch, huyết áp...
- Lắp gương trong phòng ngủ
Gương có tác dụng phản xạ, nhân đôi sự vật khi được chiếu vào. Theo phong thủy, gương chiếu vào giường ngủ làm người thứ ba xen vào, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
Đặt gương trong phòng ngủ phạm phong thủy
- Giường ngủ kê giữa nhà
Kiêng kỵ nhất là kê giường giữa phòng, đầu giường và chân giường đều không chạm tường. Vì như thế giường không có chỗ dựa, không có chỗ che chở thì hung nhiều lành ít. Nếu đầu giường không kê sát tường thì cuối giường phải kê sát vào tường. 
- Giường ngủ ở ngay dưới thanh xà nhà
Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của người nằm. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà dầm nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên, hiện tượng bóng đè hoặc ngủ hay mê sảng.
- Giường ngủ nằm dưới chân cầu thang
Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn đè nặng từ khối cầu thang.
- Phía trên giường ngủ treo đèn chùm lớn, quạt trần...
Hiện nay nhiều gia đình có xu hướng chọn những chiếc đèn chùm cỡ lớn, sử dụng họa tiết trang trí trần thạch cao rườm rà trong phòng ngủ. Nhìn thì đẹp nhưng sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng.
- Đặt điều hòa ở đầu giường
Có nhiều gia đình lắp điều hòa (cục lạnh) ngay ở đầu giường, điều này làm cho gió lạnh từ điều hòa thổi vào đầu gia chủ dễ gây bệnh lý về hô hấp, trẻ nhỏ viêm họng, hoặc gây lạnh gáy, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Lắp điều hòa ở đầu giường gây tổn hại rất nguy hiểm cho sức khỏe gia chủ
2. Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ
Đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng.
Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.
Nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai cốc uống nước… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định, có đôi có cặp trong cuộc sống.
3. Đặt ti vi trong phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử, chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.
Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.
Ngoài ra, sức hút từ những chương trình truyền hình làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng của gia chủ.
4. Đồ dùng trong phòng ngủ

Không đặt bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương, sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.
Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
Hoài Nam
 về trang chủ
Chat trên Facebook